Công ty truyền thông, tiếp thị nội dungKIA Motors Việt Nam

KIA Motors Việt Nam

Kia Motors là hãng sản xuất ô tô đầu tiên đồng thời cũng là nhà xuất khẩu ô tô đầu tiên của đất nước Hàn Quốc. Ngày nay, Kia đã thực sự trở thành nhà sản xuất ô tô lớn với quy mô toàn cầu và vẫn đang tiếp tục phân phối các dòng sản phẩm của mình tại 172 quốc gia trên toàn thế giới.

Để phát triển dòng xe du lịch Kia tại thị trường Việt Nam, Trường Hải Group và tập đoàn Kia Motors Hàn Quốc chính thức ký kết hợp tác cho ra đời công ty ô tô du lịch Trường Hải Kia (Thaco Kia). Đây là nhà máy sản xuất và lắp ráp xe du lịch trong nước đầu tiên của Việt Nam và cũng là một trong những nhà máy được trang bị công nghệ hiện đại nhất của khu vực hiện nay.

Dựa trên yêu cầu phải có sự thống nhất với website chính thức của tập đoàn Kia Motors và kết hợp nhiều tính năng tiện dụng, Công ty Cánh Cam đã thiết kế website cho Kia Motors Việt Nam tại địa chỉ www.kiamotorsvietnam.com.vn.

Thách thức

Với sự phổ biến của các thiết bị di động như iPhone, iPad và nhiều loại smartphone, máy tính bảng khác, càng ngày càng có nhiều người sử dụng các thiết bị di động để truy cập Internet. Phần lớn những người sử dụng smartphone và máy tính bảng – đối tượng mà KIA Motors Việt Nam nhắm đến đều có thu nhập khá nên yêu cầu website có thể xem được trên các thiết bị di động là tất yếu. Vấn đề đặt ra là website KIA Motors Việt Nam cần hỗ trợ hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị di động chỉ với một tên miền duy nhất.

Hướng tiếp cận

Đội ngũ của Cánh Cam nhận ra rằng nếu sử dụng tên miền phụ cho mobile và chuyển hướng cho khách hàng truy cập trên thiết bị di động là không ổn nên đã linh hoạt lựa chọn phương án hiệu quả hơn. Cánh Cam định hướng sử dụng chính các thành phần trên website KIA Motors Viêt Nam với các cách sắp xếp linh hoạt khác nhau theo kích thước của trình duyệt người xem nhằm tiết kiệm tài nguyên cho website.

Phát triển và vận hành

Website KIA Motors Việt Nam mô phỏng thiết kế của website chính của tập đoàn KIA Motors nhằm đảm bảo tính thống nhất trên toàn hệ thống. Sử dụng màu trắng làm nền và các đường viền đỏ làm điểm nhấn, website tạo được sự thống nhất giữa các thành phần trong giao diện mang phong cách rất riêng của KIA Motors.

Tuy nhiên, điểm nhấn của website KIA Motors Việt Nam không chỉ nằm ở giao diện mà còn nằm ở tính năng của nó. Một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết kế website hiện nay là tính tương thích. Website KIA Motors Việt Nam hỗ trợ 3 kích thước trình duyệt chính: smartphone, iPad / máy tính bảng và PC. Đối với mỗi trình duyệt, các thành phần quan trọng trên site được lập trình để tự thay đổi cách hiển thị tương ứng. Nếu như trên PC, website được thoải mái thể hiện hết vẻ đẹp của thiết kế với các banner lớn và ấn tượng thì trên smartphone, các thành phần được tinh giản đến mức tối đa nhưng vẫn đảm bảo những thông tin cần thiết cho người xem. Tính tiện dụng cũng được quan tâm khi giao diện website trên smartphone sử dụng font chữ lớn, thích hợp với các điện thoại cảm ứng.

Chuyển giao

Ngày 18/01/2013, website KIA Motors Việt Nam do công ty Cánh Cam thiết kế đã khai trương tại địa chỉ: http://www.kiamotorsvietnam.com.vn. Website gây ấn tượng không chỉ bằng thiết kế thanh nhã, hiện đại mà còn qua khả năng tự thay đổi giao diện linh hoạt.

Với định hướng đối tượng người xem rõ ràng, website KIA Motors Việt Nam đã được công ty Cánh Cam chuẩn bị chu đáo để tiếp đón khách tham quan từ các “cổng” khác nhau với nhiều khả năng “biến hoá”.

Những gì chúng tôi đã làm

Phân tích yêu cầu, ý tưởng thiết kế giao diện người dùng (UX), phát triển hiệu ứng website (front-end), xây dựng công cụ quản trị nội dung (back-end), hoàn thiện sản phẩm, vận hành và hướng dẫn sử dụng.

Thời gian thực hiện: 60 ngày làm việc

Website: http://www.kiamotorsvietnam.com.vn