Công ty truyền thông, tiếp thị nội dungTrường Quốc Tế Việt Anh

Trường Quốc Tế Việt Anh

Trường Trung Tiểu học Việt Anh được xây dựng theo kiến trúc kiểu Pháp cổ, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Thủ Dầu Một với những trang thiết bị hiện đại nhất đạt chuẩn quốc tế, với chương trình giáo dục từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở và trung học phổ thông – từ lớp 1 đến lớp 12.

Trường Việt Anh đã tìm đến Cánh Cam với mong muốn chúng tôi tư vấn cho họ giải pháp về website hiện tại. Với chức năng là kênh cung cấp thông tin, Website hiện tại không thể đáp ứng đựơc nhu cầu tương tác với phụ huynh học sinh. Web mới sẽ hoạt động như một cổng cung cấp thông tin chính thức về chương trình giáo dục hiện đại chuẩn Quốc tế, là cầu nối gắn kết giữa Phụ huynh và nhà trường. Đối tượng mà website hướng đến là phụ huynh có con nhỏ đang phân vân tìm môi trường giáo dục tiên tiến, chất lựơng để cùng đồng hành với bé đến khi phát triển lớn khôn.

Thách thức

Trường Việt Anh có hệ thống phần mềm nội bộ dùng để quản lý điểm thi của học sinh cho từng cấp, từng lớp. Tuy nhiên nó chưa đựơc hệ thống hóa và chỉ có chức năng lưu trữ nội bộ.

Họ mong muốn xây dựng một sổ liên lạc điện tử dùng để tra cứu nhanh điểm số của học sinh trên website một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Vấn đề không chỉ là cung cấp cho phụ huynh và học sinh nơi truy cập thông tin mà là một kênh tương tác giữa nhà trường và phụ huynh, tạo ra một trải nghiệm thân thiện và thể hiện đưọc tầm chuyên nghiệp của trường Quốc Tế Việt Anh trong lĩnh vực giáo dục.

Hướng tiếp cận

Ngay khi bắt đầu dự án, chúng tôi đã chủ động gặp trao đổi trực tiếp với đại diện của nhà Trường, tham quan cơ sở vật chất của Trường, tìm hiểu phân tích phần mềm quản lý điểm của Trường. Điều này đã giúp chúng tôi xác định và hiểu rõ hơn mục tiêu, những mong muốn của Trường Việt Anh đối với website mới.

Để hiện thực hóa những mong muốn ấy, Chúng tôi đã tiến hành các cuộc thảo luận nội bộ để tìm ra các hướng thiết kế sao cho vừa đảm bảo thể hiện đầy đủ các yêu cầu của Trường, vừa phù hợp với xu hướng thiết kế và công nghệ web.

Nhận thấy sự phát triển của mô hình lớp học trực tuyến trong tương lại, chúng tôi đã tư vấn thiết kế phân trang học trực tuyến và xây dựng mô hình lớp học thử nghiệm để khai thác tiềm năng sử dụng trong tương lai.

Phát triển và vận hành

Trong suốt dự án, chúng tôi đã phối hợp làm việc chặt chẽ với nhà Trường ở từng giai đoạn từ thiết kế giao diện đến lập trình hiệu ứng và tính năng, từ xử lý dữ liệu đến cập nhật và điều chỉnh nội dung website.

Kho ảnh gốc của Trường Việt Anh đa dạng nhưng thiếu tính mỹ thuật, buộc chúng tôi phải chọn lọc thật kỹ và tìm cách xử lý để trang web đạt thẩm mỹ mà không ảnh hưởng đến thời gian tải trang.

Chúng tôi đã phát triển ứng dụng tra cứu điểm trực tuyến hơn sự kỳ vọng của Trường Việt Anh. Các biểu mẫu hiển thị và truy xuất dễ dàng trên website và được thể hiện gần gũi, đúng chuẩn, đồng bộ thông tin với phần mềm đã có.

Chuyển giao

Website được trang bị phần mềm riêng để quản lý toàn bộ nội dung website. Chúng tôi đã tiến hành hướng dẫn nhân viên của Trường sử dụng để quản trị cập nhật nội dung website một cách hiệu quả nhất.

Song song đó, Chúng tôi vẫn phải thường xuyên giữ liên lạc với nhà Trường, theo dõi những thay đổi trên website để kịp thời tư vấn điều chỉnh đảm bảo tính đồng nhất về nội dung và mỹ thuật.

Sản phẩm của chúng tôi tạo ra có khả năng mở rộng phát triển dễ dàng trong tương lai như thi trắc nghiệm trực tuyến, thư viện điện tử, …

Những gì chúng tôi đã làm

Phân tích yêu cầu, ý tưởng thiết kế giao diện người dùng (UX), phát triển hiệu ứng website (front-end), xây dựng công cụ quản trị nội dung (back-end), hoàn thiện sản phẩm, vận hành và hướng dẫn sử dụng.

Thời gian thực hiện: 60 ngày làm việc

Website: vietanhschool.edu.vn